Pages

Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Tìm hiểu về rượu vang ý

Ý là một trong những vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất, và dưới thời Hoàng gia Roma đã mở rộng văn hóa rượu vang trên toàn thế giới. Rượu vang có chất lượng rất cao bởi lịch sử lâu đời, văn hóa đậm đà bản sắc và đặc trưng địa lý rất quan trọng bao gồm vùng vĩ độ rộng lớn của quốc gia cho phép việc trồng nho sản xuất rượu vang từ dãy Alps ở miền Bắc tới gần Nam Phi ở phía nam. Ý là một bán đảo với dải đất ven bờ dài, mang lại khí hậu ôn hòa cho các vùng sản xuất rượu vang duyên hải; và những dãy núi, chân đồi rộng lớn mang lại vùng cao so với mặt nước biển để trồng nho và sự đa dạng khí hậu cũng như điều kiện đất đai. 20 vùng sản xuất rượu vang của Ý thuộc 20 tỉnh khác nhau, và có những sự khác nhau đáng kể giữa các vùng; nghệ thuật ẩm thực và rượu vang bản địa của họ.
Tìm hiểu về rượu vang ý



Các vùng tính theo khu vực Tây Bắc đến Tây Nam bao gồm:
Thung lũng Aosta 
* Piedmont 
* Liguria 
* Lombardy 
* Trentino-South Tyrol 
* Friuli-Venezia Giulia 
* Veneto 
* Emilia-Romagna 
* Tuscany 
* Marche 
* Umbria 
* Lazio 
* Abruzzi 
* Molise 
* Campania 
* Basilicata 
* Puglia 
* Calabri 
* Sicily 
* Sardinia

qorz2x8khrf9wtcg2tx6

xuox4pqm54v1yok6zp

Các giống nho đỏ chính 

• Sangiovese – Giống nho nổi tiếng của Ý, niềm tự hào của Tuscany. Các loại rượu vang mang hương thơm đậm đà của trái cây nhỏ mọng nước, hương đất và cây tuyết tùng. Nó tạo ra các loại rượu vang Chianti Classico, Rosso di Montalcino, Brunello di Montalcino, và nhiều loại rượu vang khác. 
• Nebbiolo – giống nho cao quý nhất của Ý, tạo ra loại rượu vang Barolo và Barbaresco nổi tiếng trên thế giới, rượu vang được biết đến do sự tinh tế, hương thơm của nấm rừng, kẹo mềm, hoa hồng và nhựa thuốc lá. 
• Montepulciano – rượu vang mang hương vị trái cây, êm dịu, vị chua thanh, vị chát nhẹ. 
• Barbera – giống nho sản xuất rượu vang đỏ được trồng nhiều nhất ở Piedmont, nổi tiếng nhất tại Asti và Alba. Barolo và Barbera mang hương thơm trái cây nhẹ nhàng, màu tối, vị chua thanh. 
• Corvina là giống nho chính tạo ra loại rượu vang nổi tiếng của: Valpolicella và Amarone. Ở Valpolicella, bạn sẽ thấy vị anh đài, và gia vị. Sau khi nho được sấy khô, Amarone tinh tế, sẫm, và hương trái cây quyến rũ. Một số loại Amarone có thể để được hơn 40 năm. 
• Nero d'Avola – hầu như không được biết đến trên thị trường quốc tế cho đến những năm gần đây, những giống nho bản xứ của Sicily đang giành lại sự chú ý vì rượu vang mang hương vị mạnh mẽ, màu đen. 
• Sagrantino – là giống nho bản địa tại Umbria, chỉ được trồng trên diện tích 250 hecta, nhưng rượu vang nổi tiếng trên toàn thế giới. Màu tía đen, hương thơm trái cây, vị chát khô, có thể để trong nhiều năm. 
• Malvasia Nera – Giống nho đỏ Malvasia ở Piedmont. Rượu vang ngọt, được để khô. 
các giống nho quốc tế như Merlot, Cabernet Sauvignon, Syrah, và Cabernet Franc cũng được trồng ở nhiều nơi. 
Giống nho trắng 
• Moscato – trồng chủ yếu ở Piedmont, sản xuất ra loại vang nổ nhẹ nhàng (frizzante), Moscato d'Asti ngọt Pinot Grigio mang đặc trưng thanh khiết, trong lành.
• Prosecco – vang sủi bọt dễ uống, đậm đà hương vị trái cây 
• Cortese – giống nho của Gavi de Gavi
Trên đây là những nguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm trên mạng, hi vọng sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về những chai rượu vang ý nổi tiếng đang được rất nhiều người yêu thích nhất hiện nay.
Ủng Hộ Blog Bằng Cách Tìm Kiếm :
áo bóng đá
- ao bong da
- ao the thao bong da
- quan ao bong da
- mua ao bong da
- ao dau bong da
- ao bong da gia re
- áo bóng đá giá rẻ
- áo bóng đá đẹp
- áo quần bóng đá
- áo quần bóng đá đẹp
- áo bóng đá 2015
- áo bóng đá 2016
- áo bóng đá độc

Xin Cảm Ơn !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang